macOS Mojave là gì

macOS Mojave là gì? Cách cập nhật HDH macOS Mojave mới nhất cho Macbook

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với người dùng Macbook thì có lẽ, hệ điều hành macOS độc quyền dành riêng cho dòng máy này đã không còn xa lạ gì nữa. macOS được thiết kế khác xa với Windows. Đây là hệ điều hành được đánh giá là thân thiện với người dùng, giúp mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã cho phát hành 10 phiên bản macOS. Ở mỗi bản cập nhật hãng sẽ cung cấp các tính năng mới cùng những cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Và ở sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu bản cập nhật macOS Mojave dành cho các dòng máy Macbook thay thế cho phiên bản cũ. Vậy macOS Mojave là gì và làm sao để cập nhật cho máy? Câu trả lời sẽ được Mac2.vn lần lượt giải đáp trong bài viết dưới đây.

macOSMojave la gi 10

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

Contents[Show]
 

1. macOS Mojave là gì?

macOS Mojave được biết đến là phiên bản thứ 15 của macOS. Đây là hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Apple Inc. Phiên bản này được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 và được chính thức phát hành ra công chúng vào ngày 24 tháng 9 năm 2018.

macOSMojave la gi 10

Một số tính năng nổi bật ở macOS Mojave được Apple cập nhật so với các phiên bản trước là:

Chế độ Dark Mode: đây là tính năng cho phép toàn bộ desktop của Macbook hiển thị màn hình tối. Với chế độ này, tất cả từ thanh menu, thanh Dock cho đến cửa sổ Finder, thanh công cụ và các ứng dụng khác đều sẽ chuyển về màu tối. Cũng nhờ vậy mà màu sắc của hình ảnh sẽ trở nên nổi bật hơn và giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn.

Sắp xếp Desktop: với Desktop Stacks nó sẽ giúp bạn dọn dẹp màn hình nền lộn xộn. Thay vì các file nằm không theo trật tự trên màn hình chính thì giờ đây, bạn có thể nhờ Desktop Stacks nhóm các tệp tương đồng với nhau thành 1 Stack. Nội dung mỗi Stack có thể được nhóm theo ngày, loại nội dung,...

macOSMojave la gi 10

Chụp màn hình kiểu mới: thay vì phải nhớ nhiều phím bấm để chụp màn hình, giờ đây bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Cmd+Shift+5 để hiển thị thanh công cụ Screenshot Utility. Và bạn sẽ thấy những lựa chọn dưới đây cho việc chụp màn hình:

macOSMojave la gi 10

 • Chụp toàn màn hình
 • Chụp trong 1 khung cố định, thường sử dụng chụp trang Web
 • Chụp khung bất kỳ, tương tự Cmd+Shift+4
 • Quay phim toàn bộ màn hình
 • Quay phim trong khung bất kỳ
 • Tuỳ chọn nâng cao (Có thể chọn thư mục lưu mặc định, thời gian tự chụp hình sau 5s hoặc 10s)
 • Huỷ bỏ thao tác

App Store có giao diện hiện đại: đây là kho ứng dụng của Apple và nó chứa đựng hàng ngàn phần mềm hấp dẫn. So với phiên bản cũ thì App Store trên macOS không có thêm nhiều ứng dụng khác. Mà điểm mới ở đấy chính là giao diện của ứng dụng. Apple đã thực hiện thiết kế lại cửa hàng App Store của mình với các tìm kiếm tối ưu hơn bằng những tab Discover, Create hay Play,... Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng theo chủ đề mà mình hứng thú.

macOSMojave la gi 10

Ngoài ra Apple còn mang đến rất nhiều cải tiến mới trên macOS Mojave của mình như:

 • Dynamic Desktop cho phép desktop thay đổi theo thời gian trong ngày.
 • Finder sẽ có thêm giao diện xem mới, màn hình Preview lớn. Ngoài ra thanh cuộn bên dưới cho phép duyệt file tốt hơn đối với hình ảnh và cả video.
 • Quick Look cũng được thay đổi. Nó trở nên thuận tiện hơn khi không cần phải mở cả ứng dụng mà sẽ được tích hợp tính năng như xoay, crop, cắt video.
 • Metal GPU được cải thiện hiệu năng lên hơn 20 lần.
 • macOS Store và iOS Store cũng đã được Apple tách ra trong phiên bản hệ điều hành mới này.

2. Cách cập nhật hệ điều hành macOS Mojave mới nhất cho Macbook

Trước khi tiến hành cập nhật Macbook lệ hệ điều hành macOS Mojave mới, bạn đừng quên sao lưu toàn bộ dữ liệu cũ. Hoặc bạn cũng có thể sao lưu cả hệ điều hành mà mình đang xài để tránh trường hợp khi cài xảy ra sự cố hoặc không muốn sử dụng hệ điều hành mới thì vẫn có thể quay về cái cũ một cách dễ dàng.

Các bước để cập nhật hệ điều hành macOS Mojave mới nhất cho Macbook rất đơn giản:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào AppStore trên Launch Pad (bạn có thể nhấn F4 để truy cập Launch Pad).

macOSMojave la gi 10

Bước 2: Tại giao diện chính của AppStore, bạn sẽ thấy banner macOS Mojave xuất hiện ngay tại đó, hãy ấn vào để truy cập.

macOSMojave la gi 10

Bước 3: Trường hợp nếu không thấy banner macOS Mojave, bạn cũng có thể nhập từ khóa “mojave” ở ô tìm kiếm để tìm.

macOSMojave la gi 10

Bước 4: Nhấn và tải macOS Mojave.

macOSMojave la gi 10

Bước 5: Chờ sau khi hệ điều hành được tải xong bạn hãy tiến hành làm theo những hướng dẫn của Apple để bắt đầu quá trình cập nhật.

Bước 6: Cập nhật hoàn tất, lúc này máy sẽ tự động reset để nâng lên hệ điều hành macOS Mojave mới cập nhật.

macOSMojave la gi 10

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể cập nhật Macbook của mình lên hệ điều hành macOS Mojave. Đứng quên truy cập website: mac2.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Macbook.

Mac2

Được thiết lập từ năm 2008, mac2.vn được ghi nhận là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam. Với gần 12 năm kinh nghiệm & đam mê trong lĩnh vực máy tính và đặc biệt là các sản phẩm Mac Store, Audio System, .. hy vọng sẽ giúp bạn có được những sản phẩm Apple với chất lượng tốt nhất tại Việt Nam.

Mac2

Địa chỉ: 79 Bắc Hải, P15, Q10, TPHCM

Hotline: 0562.238.238

©2024 .Bản quyền thuộc về MAC2.VN.

0562.238.238

icon zalo
messenger facebook